Thứ 511232017

LAST_UPDATE02:03:33 AM

Bồi dưỡng nghiệp vụ cấp dưỡng ở trường mầm non bán trú

 

A. Chương trình đào tạo

Bồi dưỡng nghiệp vụ cấp dưỡng ở trường mầm non bán trú  

B. Loại hình đào tạo: bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn  

C. Thời gian đào tạo: 6 tháng

D. Mục tiêu
 

1. Phẩm chất

- Có ý thức đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt, dinh dưỡng.

- Có tinh thần trách nhiệm cao đối với trẻ và đối với công việc.

- Có văn hóa giao tiếp và có ý thức rèn luyện để có phong cách sư phạm.
 

2. Năng lực
 

a. Kiến thức

- Nắm được kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và kỹ thuật chế biến thực phẩm  phù hợp với độ tuổi của trẻ.

- Nắm được kiến thức nghiệp vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm, về những vấn đề lien quan giữa ăn uống với một số bệnh rối loạn chuyển hóa.

- Nắm được kiến thức cơ bản về quản lý cơ sở giáo dục mầm non.

- Quản lý khâu nuôi dưỡng trẻ




b. Kỹ năng

- Phối hợp với giáo viên xây dựng thực đơn cân đối và chế biến thực phẩm và nấu ăn phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của trẻ ở từng độ tuổi trong sự phát triển thể chất của trẻ.

- Chế biến thức ăn cho trẻ thay đổi theo mùa để tạo chế độ ăn cho trẻ ngon – rẻ mà đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng.

- Biết chế biến các món ăn cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau có lien quan đến rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng như:

+ Suy dinh dưỡng do thiếu protein và năng lượng.
+ Suy dinh dưỡng do rối loạn hấp thu đạm – béo- đường
+ Thừa cân – béo phì
+ Tiêu chảy, tiểu đường,….

 

E. Chuyên môn đào tạo

- Các chuyên đề về bồi dưỡng nghiệp vụ cấp dưỡng ở trường mầm non bán trú.