Thứ 409302020

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Giáo sinh Khối Sư phạm mầm non kiến tập sư phạm tại các trường mầm non

GIÁO SINH KHỐI SƯ PHẠM MẦM NON KIẾN TẬP SƯ PHẠM TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON

         “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn” – Eugene P.Bertin. Nghề giáo là một nghề cao quý. Bởi nghề giáo là giáo dục con người nhưng cũng là nghề rèn luyện cho ta tính kiên nhẫn, cái tâm với nghề vì đã là giáo viên chúng ta “cho nhiều hơn nhận” nhất là giáo viên mầm non.

          Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng với tình yêu người, yêu nghề, những cô giáo mầm non hôm qua, hôm nay và mai sau đã và đang tiếp bước xây dựng trang sử 60 năm đổi mới ngành giáo dục mầm non ngày càng phát triển.

         Hiểu được điều đó Khối Sư phạm mầm non Trường Trung cấp Bách Khoa  đã và đang từng bước truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một người giáo viên mầm non cho giáo sinh của mình. Với đội ngũ Cán bộ - giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đào tạo giáo viên mầm non. Khối Sư phạm mầm non trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tin chắc rằng tất cả giáo sinh được đào tạo tại Khối Sư phạm mầm non trong tương lai sẽ là những cô giáo mầm non không những có đầy đủ về kiến thức, kỹ năng còn có nhiều nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề, yêu trẻ và thật sự là “người mẹ thứ hai của trẻ”

         Với từng môn chuyên ngành, giáo sinh Khối Sư phạm mầm non ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường các em còn được đi kiến tập sư phạm để học tập từ thực tế công việc, chuyên môn của một người giáo viên mầm non tại các trường mầm non công lập trên các địa bàn huyện Củ Chi, Gò Vấp, Tân Bình,… Từ đó các em sẽ ứng dụng những kiến thức đã được học tại lớp đem vào áp dụng thực tế tại trường mầm non, tạo bước tiến vững chắc cho các em khi ra trường.  


Các em được Cô Hiệu phó bán trú trực tiếp hướng dẫn xây dựng thực đơn trong giờ kiến tập môn Vệ sinh dinh dưỡng

 


Các em được các Cô Cấp dưỡng hướng dẫn chế biến món ăn cho trẻ 6 – 18 tháng trong giờ kiến tập môn Vệ sinh – dinh dưỡng

       Trong buổi kiến tập bộ môn Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi, các em giáo sinh được quan sát cách tổ chức giờ vui chơi, cách trẻ vui chơi trong buổi kiến tập môn Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi tại trường các trường mầm non. 

Hoạt động vui chơi của trẻ mầm non Trường mầm non 2 – Tân Bình

 

Quan sát giáo viên mầm non hướng dẫn các bé chơi góc phân vai: làm bác sĩ

 

Ngoài ra, trong buổi kiến tập các em còn được trực tiếp tham gia hướng dẫn, vui chơi cùng các bé 


Kể chuyện bé nghe

 

Cùng bé chơi góc xây dựng

 

Hướng dẫn và chơi lắp ráp cùng trẻ

  


Góc học tập: Chơi các loại cờ

 


Giáo sinh được trải nghiệm cách chăm sóc cho bé gái: Chải, cột tóc cho bé

 

Giáo sinh cùng với các bé tham gia góc chơi gia đình

 

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê