Thứ 409302020

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Giáo sinh Sư phạm mầm non đi kiến tập ở trường mầm non Củ Chi 2

 

GIÁO SINH KHOA SƯ PHẠM MẦM NON

MỘT NGÀY Ở TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN CỦ CHI 2

"Chưa làm mẹ nhưng chứa chan tình mẹ.

Bởi yêu nghề nên quý lớp măng non...".


Có thể nói nghề giáo viên mầm non là một nghề rất đặc biệt, vì các cô chính là người thầy đầu tiên hình thành nhân cách cho trẻ, đặt nền tảng giúp trẻ từng bước trở thành là người công dân có ích cho bản thân và xã hội sau này, nghề mà người giáo viên phải chịu trách nhiệm thay mặt cha, mẹ bảo vệ, chăm sóc lo cho trẻ từng giấc ngủ, miếng ăn, dạy trẻ những điều hay, lẽ phải. Ngoài ra, cô còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, hình thành những kĩ năng chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Để làm được điều đó, thì người giáo viên phải có sự đam mê, yêu nghề, yêu trẻ và thật sự là “Người mẹ thứ hai của trẻ”.

Khi được hỏi: “Vì sao các em lựa chọn theo ngành Sư phạm mầm non?” hầu hết các em giáo sinh Khoa Sư phạm mầm non đều trả lời: “em vào ngành này vì em yêu trẻ”

Vâng, yêu trẻ và yêu điều dạy cho trẻ là đặc thù chung của những giáo viên mầm non.

Chính vì thế, Khoa Sư phạm mầm non Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức cho các em giáo sinh lớp 01SP07A1 đi kiến tập tại Trường mầm non Thị Trấn Củ Chi 2 để các em hiểu hơn về nghề giáo viên mầm non mà bản thân các em đang theo đuổi.

Cùng các bé chơi xếp hình
 

Giáo sinh được tự mình trải nghiệm chăm sóc cho các bé như: chải tóc, cột tóc, chuẩn bị bữa ăn, động viên các cháu ăn giỏi,….

Trong giờ hoạt động góc: Làm thợ uốn tóc
 

Tổ chức giờ ăn cho trẻ
 

Ngoài ra, các em còn được tham quan khu vực chế biến thức ăn cho trẻ. Được tự tay chuẩn bị thức uống cho các bé tại khu vực nhà bếp của trường mầm non. 

Tham quan quy trình chế biến thức ăn cho trẻ 

 

Tham quan quy trình chế biến thức ăn cho trẻ

 

Tham gia gọt cam pha nước uống cho trẻ 
 

Kết thúc buổi kiến tập các em giáo sinh cảm thấy rất vui và tự hào vì mình đang theo học ngành Sư phạm mầm non, tương lai trở thành cô giáo mầm non, được chăm sóc, dạy dỗ, vui chơi cùng với trẻ em – mầm non tương lai của đất nước. Các em cũng hứa sau khi trở về trường học sẽ cố gắng học thật tốt để tiếp nhận những kiến thức của các thầy cô đi trước truyền đạt để sau này ứng dụng vào công tác khi ra trường. 

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban giám hiệu trường mầm non Thị Trấn Củ Chi 2

 

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê