Thứ 607212017

LAST_UPDATE01:10:27 AM

Học ngành Sư phạm mầm non của Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) có gì khác biệt ?

Các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và trang bị các kỹ năng gì trong thời gian học tại SPC: Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt đến người nghe (các trẻ và các quý phụ huynh). Kỹ năng múa, hát, vẽ tranh, đọc truyện, làm đồ chơi,….   Kiến thức chuyên ngành và được vận dụng vào thực tế ngay từ học kỳ thứ 2, các bạn sẽ được thực tập tại các nhà trẻ, các trường mầm non quốc tế,…. Kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống, nói chuyện trước đám đông,… Tham gia các CLB trường ..

Giáo viên mầm non được phân thành 3 hạng, hưởng lương theo bằng cấp

Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non. Theo đó, chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được phân thành 3 hạng.  Cụ thể, giáo viên mầm non hạng II - Mã số: V.07.02.04; Giáo viên mầm non hạng III - Mã số: V.07.02.05; Giáo viên mầm non hạng IV- Mã số: V.07.02.06.  Thông tư liên tịch cũng quy định tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối ..

Những lưu ý chị em cần nhớ khi mở nhà trẻ tư thục

Với "máu" kinh doanh được kế thừa từ bố mẹ, tôi quyết định thực hiện mơ ước từ nhỏ của mình và tôi đã thành công. Tôi chắc rằng không ít chị em ở đây cũng có cùng mơ ước giống như tôi. Tuy nhiên, có thể do băn khoăn, không biết bắt đầu từ đâu mà nhiều chị em chưa thực hiện được mơ ước của mình. Với một chút thành công trong lĩnh vực này, tôi muốn được chia sẻ với chị em về những lưu ý vô cùng quan trọng khi mở nhà trẻ tư thục như ..

Màu sáp trẻ em sản xuất ở Trung Quốc chứa chất gây ung thư phổi

(PLO) - Trong một báo cáo của nhóm vận động sức khỏe môi trường, sợi amiăng vẫn được tìm thấy trong màu sáp trẻ em hay dùng và các loại đồ chơi khác. Theo báo cáo của Nhóm Công tác Môi trường (EWG) vào ngày 9-7, ở Mỹ có 4 nhãn hiệu màu sáp và 2 hiệu đồ chơi truy tìm tội phạm, in dấu vân tay của trẻ em có chứa amiăng. “Chúng tôi rất ngạc nhiên,” tác giả báo cáo Sonya Lunder nói. “Màu sáp và đồ chơi luôn luôn bị phát hiện có amiăng, trong khi các ..

Trường mầm non “mắc kẹt” bởi thông tư

TT - Tiến không xong, lùi không được, ngành giáo dục mầm non TP.HCM đang thực hiện nghị quyết 01/2014 về hỗ trợ giáo dục mầm non của HĐND TP đã vấp phải nhiều vướng mắc.  Ngoài công tác giảng dạy, trẻ mầm non cần được nuôi dưỡng, chăm sóc nên rất cần lực lượng bảo mẫu. Trong ảnh: trẻ 6-18 tháng tuổi đang học với giáo viên - Ảnh: Mỹ Dung Vướng mắc do những quy định trong thông tư liên tịch 06/2015 giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ ký ngày 16-3-2015. Từ khi thực hiện nghị quyết 01/2014 của ..

VN phấn đấu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trong buổi khai mạc tọa đàm sự kiện quốc gia với chủ đề “Quyền được giáo dục năm 2000 – 2030, hãy bỏ phiếu cho giáo dục”  Hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục với thông điệp “Giáo dục cho mọi người”, sang ngày 28/5, Bộ GD & ĐT đã cùng với Liên minh chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục ở Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Quyền được giáo dục năm 2000 – 2030, hãy bỏ phiếu ..

Khi nào lương giáo viên mầm non hết "thấp do lịch sử"?

TTO - Đó là câu hỏi mà nhiều bạn đọc, giáo viên mầm non, người làm công tác giáo dục đặt ra khi nghe phần trả lời chất vấn tại Quốc hội của bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Rất nhiều giáo viên mầm non phải quản lý đến 40-50 học sinh mầm non - Ảnh: Thuận Thắng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nhấn mạnh do lịch sử để lại nên có một bộ phận giáo viên mầm non hưởng mức lương không đủ sống.  Ngành GD-ĐT từng trình Thủ tướng Chính phủ để có văn bản quy định điều chỉnh mức lương giáo viên mầm non ngang bằng ..

Vẫn “khát” giáo viên mầm non

Làm sao tuyển đủ giáo viên mầm non? Đó là câu hỏi vừa được Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đặt ra tại buổi làm việc với đại diện các sở, ngành trên địa bàn TP về công tác quản lý nhà nước đối với bậc mầm non cuối tuần qua. Mặc dù đã được ngành giáo dục cảnh báo từ năm 2009 nhưng đến nay tình trạng “khát” giáo viên mầm non vẫn chưa được cải thiện, thậm chí có phần trầm trọng hơn. Vì sao?         Thiếu 5.000 giáo viên Theo ..

Sẽ có nhiều chính sách phát triển dành cho giáo viên mầm non