Thứ 206172024

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Điều kiện tổ chức nhóm trẻ mầm non tư thục

GD&TĐ - Xin được hỏi điều kiện đăng ký hoạt động của nhóm trẻ mẫu giáo tư thục là gì? - Nguyễn Ngọc Minh Châu (Quận Long Biên, Hà Nội).

Dieu kien to chuc nhom tre mam non tu thuc - Anh 1

Ảnh minh họa/internet

 

* Trả lời:

Theo Khoản 4 Điều 14 Thông tư số: 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30/3/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục quy định:

Đối với những nơi mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non chưa đáp ứng đủ nhu cầu đưa trẻ tới trường, lớp, các cá nhân có thể tổ chức nhóm trẻ nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của phụ huynh và phải đăng ký hoạt động với UBND cấp phường/xã.

Điều kiện đăng ký hoạt động cụ thể như sau: Số lượng trẻ em trong nhóm trẻ tối đa là 7 trẻ; Người chăm sóc trẻ có đủ sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm, đủ năng lực chịu trách nhiệm dân sự và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em theo quy định; Cơ sở vật chất phải đảm bảo các điều kiện tối thiểu như sau:

Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ có diện tích tối thiểu là 15m2; bảo đảm an toàn, thoáng, mát, đủ ánh sáng, sàn nhà láng xi măng, lát gạch hoặc gỗ, có cửa ngăn cách với các khu vực khác; Có đồ dùng, đồ chơi an toàn, phù hợp lứa tuổi của trẻ;

Có đủ đồ dùng cá nhân phục vụ trẻ ăn, uống, ngủ, sinh hoạt và các thiết bị phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; có đủ nước chín cho trẻ uống hàng ngày; Có phòng vệ sinh và thiết bị vệ sinh phù hợp với trẻ; có đủ nước sạch cho trẻ dùng.

Có bản thỏa thuận với phụ huynh về việc nhận nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhóm trẻ. Có tài liệu hướng dẫn thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cá nhân có văn bản đăng ký hoạt động nhóm trẻ gửi UBND cấp phường/xã. Trong văn bản nêu rõ các điều kiện theo quy định tại điểm a, khoản này và cam kết đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhóm trẻ.

Như vậy, nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên thì bạn có thể được xem xét để có thể tổ chức nhóm trẻ.

 

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê