Thứ 206172024

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Giới thiệu


1. Lịch sử hình thành và phát triển:

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008 theo Quyết định số: 1519/QĐ-UBND  ngày 04 tháng 04 năm 2008 của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh.
 

Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đi vào hoạt động ổn định và ngày càng trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy đối với người học. Số lượng ngành nghề đào tạo của nhà trường ngày càng đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người học cũng như hướng đến cung cấp nguồn nhân lực thiết yếu cho thị trường lao động.
 

Kể từ năm học 2013 – 2014 trên cơ sở khảo sát tình hình thực tiễn, nắm bắt nhu cầu xã hội về đội ngũ nhân lực phục vụ công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non ngày càng cao, đặc biệt là tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận theo đó Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thực hiện đề án mở thêm ngành Sư phạm mầm non – đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành và phát triển Khoa Sư phạm mầm non – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.
 

Lễ khai giảng đợt 2 nặm học 2014 – 2015, Khoa Sư phạm mầm non đã tiếp nhận gần 100 học sinh nhập học, và trở thành tân học sinh – sinh viên khóa đầu tiên của Khoa Sư phạm mầm non.
 

2. Mục tiêu đào tạo:
 

Khoa Sư phạm mầm non Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo ngành Sư phạm mầm non trình độ trung cấp.
 

Mục tiêu đào tạo chính: Đào tạo giáo viên mầm non trình độ trung cấp có phẩm chất, năng lực chuyên môn và sức khỏe nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non, với các vị trí cụ thể như:
 

- Giáo viên sư phạm mầm non trình độ trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục mầm non.
 

- Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học hiện đại.
 

- Có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự học, tự bổi dưỡng rèn luyện tay nghề.
 

- Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non, mẫu giáo từ 0 đến 6 tuổi.
 

3. Đội ngũ giảng viên:
 

Khoa Sư phạm mầm non thu hút đội ngũ cố vấn chuyên môn, giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao, 100% giảng viên của khoa có trình độ đại học trở lên trong đó giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sỹ chiếm khoảng 30%. Với sự tâm huyết và nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, Khoa Sư phạm mầm non nhất định sẽ cung cấp chất lượng dạy và học tốt nhất cho học sinh – sinh viên.
 

Trên cơ sở những nền tảng ban đầu trong tương lai Khoa Sư phạm mầm non sẽ có nhiều đổi mới hơn nữa để trong việc nâng cao chất lượng dạy và học cũng như tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh – sinh viên nhằm tăng cường kỹ năng sống cho các em. Tin tưởng rằng trong thời gian tới Khoa Sư phạm mầm non sẽ trở thành Khoa mũi nhọn trong việc dạy và học của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn!

 

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê