Thứ 206172024

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Dự án ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ---------- Số: 3382/QĐ-BGD&ĐT Hà nội, ngày 5 tháng 7 năm 2006   QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT “DỰ ÁN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) TRONG GIÁO DỤC MẦM NON GIAI ĐOẠN 2006 – 2010” BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO - Căn cứ Nghị định số 86/2002/NĐ-CP ngày 5/11/2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, của cơ quan ngang Bộ; - Căn cứ Nghị định số 85/2003/NĐ-CP ngày 18/7/2003 của Chính phủ ..
1

Các quy định về Trường mầm non đạt chuẩn

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ****** CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ******** Số: 45/2001/QĐ-BGD&ĐT Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2001    QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN TỪ NĂM 2002 ĐẾN NĂM 2005 BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Căn cứ Nghị định số 15/CP ngày 2/3/1993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ, cơ quan ngang Bộ ; Căn ..
1

13 cách nói để con nghe lời răm rắp, không cần quát mắng

Muốn con nghe lời nhiều bố mẹ phải quát mắng, dọa nạt hay dùng roi vọt... Mẹ đổ lỗi do con khó bảo nhưng có khi nào bạn nghĩ mình dạy con sai phương pháp?  Sư phạm mầm non Tuyển sinh Trung cấp Mầm Non Tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm mầm non "Khi nào... thì" Mẹ hãy dùng cách nói khiến con nghe lời răm rắp này những muốn con làm một việc gì đó. Chẳng hạn, "Khi nào con đánh răng xong thì mẹ sẽ đọc truyện cổ tích cho con" hoặc "Khi nào con vẽ xong thì mẹ ..
1

Cách giúp bố mẹ ứng phó với con khủng hoảng tuổi lên 3

Khủng hoảng tuổi lên 3 là một trong những bước ngoặt của trẻ Mầm non, đây là giai đoạn quyết định rất nhiều đến việc định hình nhân cách của trẻ sau này. Vì vậy việc giáo dục trẻ trong giai đoạn này rất quan trọng. Các giáo viên Mầm non và phụ huynh cần hiểu vai trò, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi này để giáo dục và định hướng cho trẻ. Khoa Giáo dục Mầm non gửi tới các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh một bài viết về giai đoạn khủng ..
1

7 cách phạt trẻ khoa học để con thông minh ngoan ngoãn

Phạt con là cần thiết để giáo dục trẻ. Nhưng phạt con khoa học không phải là đánh con. Dưới đây là cách phạt con khoa học giúp trẻ thông minh ngoan ngoãn.  Sư phạm mầm non Tuyển sinh Trung cấp Mầm Non Tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm mầm non Hiểu rõ tâm lý bé từ 1 – 6 tuổi để có cách phạt trẻ khoa học - Dưới 1 tuổi: Trẻ có sự gắn bó chặt chẽ với mẹ hoặc người chăm sóc trực tiếp để có cảm giác an toàn, thông qua sự yêu thương, chăm sóc, trò chuyên, vui ..
1

Thông tư Chương trình giáo dục Mầm non

THÔNG TƯ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON BAN HÀNH KÈM THEO THÔNG TƯ SỐ 17/2009/TT-BGDĐT NGÀY 25 THÁNG 7 NĂM 2009 CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2005; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25 tháng 11 năm 2009; Căn cứ Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ; Căn cứ Nghị ..
1

Hướng dẫn sơ cứu xử lý đúng cách khi trẻ bị hóc dị vật đường thở các bậc cha mẹ cần phải biết

Nhận biết khi trẻ bị hóc – sặc Dấu hiệu cơ bản để các mẹ có thể nhanh chóng nhận ra con mình đang bị hóc – sặc là khi trẻ đang bú, đang ăn, thậm chí đang chơi đùa đột ngột bé ho dữ dội, da tái xanh, sặc sụa, tím tái, chân tay cứng đờ, không thể khóc, ú ớ. Trong trường hợp nặng thì có thể xuất hiện nước, sữa, canh… trào ra từ mũi, miệng của bé. Trường hợp nặng nhất, bé có thể xuất hiện những cơn ngừng thở và tử vong ngay lúc ..
1

Phương pháp giáo dục của Montessori

Đã là một giáo viên Mầm non chắc hẳn không ai là không biết đến phương pháp giáo dục của Montessori một phương pháp đang được rất nhiều nước áp dụng trong đó có Việt Nam. Các bạn cũng tham khảo về chương trình giáo dục này nhé. 1. Người sáng lập – Tiến sĩ Maria Montessori Tiến sĩ Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952) là chuyên gia người Ý trong nhiều lĩnh vực như triết học, nhân văn học, giáo dục học và đồng thời bà được biết đến như là nữ bác sĩ đầu tiên của Ý. Bà đã xây ..
1

Hướng đi của riêng tôi - Nghề giáo viên Mầm non

  Một cảm xúc thật đặc biệt, tôi đã chính thức được đi học tiếp tục, được làm điều mà mình đã chọn. Các bạn của tôi khi học xong đều chọn con đường đi thi đại học như theo một thông lệ từ trước đến giờ, như những gì mà gia đình và xã hội đã định sẵn lên chúng tôi những học sinh cuối cấp. Còn riêng tôi, tôi đã chọn cách đi của riêng mình. Tôi chọn học nghề. Mọi người thường hỏi tôi: -       Tại sao không thi đại học ? -       Không thi đại học sau này sẽ xin ..
1

Học ngành Sư phạm mầm non của Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) có gì khác biệt ?

Các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và trang bị các kỹ năng gì trong thời gian học tại SPC: Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt đến người nghe (các trẻ và các quý phụ huynh). Kỹ năng múa, hát, vẽ tranh, đọc truyện, làm đồ chơi,….   Kiến thức chuyên ngành và được vận dụng vào thực tế ngay từ học kỳ thứ 2, các bạn sẽ được thực tập tại các nhà trẻ, các trường mầm non quốc tế,…. Kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống, nói chuyện trước đám đông,… Tham gia các CLB trường ..
1

Giáo viên mầm non được phân thành 3 hạng, hưởng lương theo bằng cấp

Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non. Theo đó, chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được phân thành 3 hạng.  Cụ thể, giáo viên mầm non hạng II - Mã số: V.07.02.04; Giáo viên mầm non hạng III - Mã số: V.07.02.05; Giáo viên mầm non hạng IV- Mã số: V.07.02.06.  Thông tư liên tịch cũng quy định tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối ..
1

Những lưu ý chị em cần nhớ khi mở nhà trẻ tư thục

Với "máu" kinh doanh được kế thừa từ bố mẹ, tôi quyết định thực hiện mơ ước từ nhỏ của mình và tôi đã thành công. Tôi chắc rằng không ít chị em ở đây cũng có cùng mơ ước giống như tôi. Tuy nhiên, có thể do băn khoăn, không biết bắt đầu từ đâu mà nhiều chị em chưa thực hiện được mơ ước của mình. Với một chút thành công trong lĩnh vực này, tôi muốn được chia sẻ với chị em về những lưu ý vô cùng quan trọng khi mở nhà trẻ tư thục như ..
1

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê