Thứ 206172024

LAST_UPDATE10:23:53 AM

lỗi
  • Error loading feed data

Các bước rửa mặt cho trẻ Mầm non

- Rửa tay sạch trước khi rửa mặt. + Bước 1: Rũ khăn, cô trải khăn lên 2 lòng bàn tay, đỡ khăn bằng 2 lòng bàn tay và cổ tay. + Bước 2: Dùng ngón tay trỏ trái lau mắt trái, ngón tay trỏ phải lau mắt phải.  + Bước 3: Dịch khăn lau sống mũi   + Bước 4: Dịch khăn lau miệng + Bước 5: Dịch khăn lau cằm + Bước 6: Dịch khăn lau trán má bên trái, bên phải   + Bước 7: Gấp khăn lau gáy cổ + Bước 8: Gấp khăn lau vành tai + Bước 9: Dùng góc khăn ngoáy lỗ ..
1

Quy trình rửa tay dành cho trẻ Mầm non

Một bài viết dành cho các bạn sinh viên Khoa giáo dục Mầm non trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhằm giúp các bạn củng cố lại kiến thức khi về trường Mầm non thực tập. Cần rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng. Quy trình rửa tay cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, lòng bàn tay. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút.Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; rửa tay sau khi ho, hắt hơi mà phải dùng ..
1

Trẻ ăn vạ: Bệnh hay tật?

Cần xác định nguyên nhân ăn vạ của trẻ để có cách xử lý phù hợp hoặc đưa đến chuyên gia can thiệp nếu cần  Con gái đã hơn 3 tuổi nhưng chị Ng.T.Y.N (29 tuổi) vẫn không thể tìm được chỗ gửi trẻ phù hợp bởi bé rất “khó chiều”. “Có lẽ là con một, được cưng chiều nên cháu có tính muốn cái gì là đòi bằng được. Vào trường, đòi đồ chơi gì không được là cháu cứ lăn ra khóc, có khi còn đánh bạn. Chúng tôi đã cố gắng đổi cách chăm sóc cháu ..
1

Điều kiện tổ chức nhóm trẻ mầm non tư thục

GD&TĐ - Xin được hỏi điều kiện đăng ký hoạt động của nhóm trẻ mẫu giáo tư thục là gì? - Nguyễn Ngọc Minh Châu (Quận Long Biên, Hà Nội). Ảnh minh họa/internet   * Trả lời: Theo Khoản 4 Điều 14 Thông tư số: 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30/3/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục quy định: Đối với những nơi mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non chưa đáp ứng đủ nhu cầu đưa trẻ tới trường, lớp, các cá nhân có thể tổ chức nhóm trẻ nhằm đáp ứng nhu ..
1

Chế độ ăn giúp trẻ tăng cân và chiều cao

Để khắc phục tình trạng thấp còi ở trẻ, cần có một chế độ ăn giàu dinh dưỡng đủ 4 nhóm, tăng cường dầu mỡ, thức ăn nên nấu đặc sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn.  Ảnh minh họa: Health. Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi để lại rất nhiều hậu quả, tác động nghiêm trọng đến sự phát triển hoàn thiện về thể chất và trí tuệ, ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ.  Khi con bị suy dinh dưỡng thấp còi, cha mẹ cần quan tâm theo dõi và điều trị kịp ..
1

Cách dạy bé tự ăn từ bé mà các mẹ nên biết

Đối với nhiều bà mẹ việc cho con ăn giống như bước vào một trận "chiến đấu". Bé lười ăn, bé ngậm đồ ăn không chịu nuốt... Vậy hãy cùng bỏ túi những bí quyết sau đây để hình thành cho con nếp tự ăn để mẹ vừa nhàn con lại ngoan nhé! Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng, cả thế giới chỉ có bố mẹ Việt Nam và Trung Quốc là chọn cách ép con ăn, còn ở những nước khác, trẻ ăn tự nguyện. Kết quả cuối cùng là các bé vẫn khỏe mạnh. Bố mẹ Việt Nam ..
1

Nuôi dưỡng 6 tính cách vàng cho trẻ

Trong giáo dục trẻ thơ, việc bồi dưỡng tính cách luôn được đặt lên hàng đầu. Và, 6 tính cách vàng sau đây được xem là nền tảng cho một nhân cách tốt mà bạn cần giúp trẻ hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Hoạt bát và vui vẻ: Vui vẻ chính là khi trẻ thích cười, ít khóc, vô lo nghĩ. Còn hoạt bát lại rộng hơn, nó không chỉ là sự hiếu động, càng không phải là thích gây ồn ào. Một đứa trẻ hoạt bát sẽ có những biểu lộ phong phú và sinh động trên ..
1

Các mốc phát triển của bé tuổi mẫu giáo

Kiến thức về mốc phát triển của của bé sẽ giúp bạn hiểu về tốc độ phát triển và trưởng thành của bé, đưa ra được các mong đợi phù hợp và tổ chức được các hoạt động làm trẻ hứng thú. Các bé từ 3 tới 4 tuổi được xếp vào nhóm trẻ tuổi mẫu giáo. Bé muốn sờ, nếm, gửi, nghe và thử nghiệm tất tả mọi thứ xung quanh. Bé ham học hỏi qua kinh nghiệm và thực hành. Bé học hỏi qua trò chơi. Bé bận rộn trong việc phát triển các kỹ năng, sử ..
1

Trang trí môi trường lớp học

Giới thiệu: Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của bé, để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo chúng ta phải tạo nên một môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh.... Chúng ta cùng tìm hiểu xem các cô giáo đã trang trí các góc lớp như thế nào nhé!!! Cách thực hiện: 1) Bảng điểm danh (Bé đến lớp): Với những đồ dùng được đan bằng mây tre lá như: quạt, rổ, miếng lót ly, tấm thảm kê...các cô giáo đã tạo thành 1 chiếc thuyền buồm có khuôn ..
1

Nội dung bộ chuẩn 5 tuổi

NỘI DUNG BỘ CHUẨN PHÁT TRIỂN TRẺ EM NĂM TUỔI Các chuẩn thuộc lĩnh vực phát triển thể chất 1. Chuẩn 1. Trẻ có thể kiểm soát và phối hợp vận động các nhóm cơ lớn a) Chỉ số 1. Bật xa tối thiểu 50cm; b) Chỉ số 2. Nhảy xuống từ độ cao 40 cm; c) Chỉ số 3. Ném và bắt bóng bằng hai tay từ khoảng cách xa 4 m; d) Chỉ số 4. Trèo lên, xuống thang ở độ cao 1,5 m so với mặt đất.  2. Chuẩn 2. Trẻ có thể kiểm soát và phối hợp vận động ..
1

Nguyên nhân và cách xử trí khi trẻ chảy máu cam

Cần biết - Chảy máu cam (hay chảy máu mũi) là bệnh lý thuộc vùng tai mũi họng khá phổ biến ở trẻ em. Hơn 90% trường hợp chảy máu cam có nguyên nhân là những tổn thương màng mạch ở vách ngăn mũi. Thường gặp nhất là tình huống do trẻ tò mò, hiếu kỳ khi chơi với các bộ phận nhỏ của đồ chơi, trẻ vô ý cho vào mũi rồi quên bẵng đi hoặc giấu diếm vì sợ để người lớn biết sẽ la rầy và chảy máu cam là điều không thể tránh khỏi. Một lý do khác ..
1

Trẻ mầm non |Trừng phạt và khen thưởng trẻ

Thưởng và phạt chính là cơ sở giáo dục cơ bản. Sử dụng tốt hai hình thức này, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu giáo dục nhất định đối với trẻ mầm non. “Tôi biết rằng không nên  đánh con, đó không phải là cách hay nhất,nên tôi chưa từng đụng đến cọng tóc của con trai.Nó rất sợ bóng tối, vì vậy để phạt con, tôi đã nhốt nó trong phòng, tắt đèn tối thui và để cho nó thời gian suy nghĩ. Ôi trời, sau đó thằng bé ngoan ngoãn hẳn!” - một người mẹ kể ..
1

Thông Báo - Sự Kiện

Liên kết

y si da khoa

nganh xay dung dan dung va cong nghiep

Thống kê